Nước đông trùng hạ thảo

Nước đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm quan trọng, quý hiếm rất tốt cho sức khỏe con người. Mặc dù đã được điều chế nhưng nước trùng thảo uống vẫn giữ được trọn vẹn thành phần dưỡng chất như loại tươi nguyên. Đồng thời còn mang lại rất nhiều ưu điểm và lợi ích tuyệt vời đến người sử dụng.

Nước Đông trùng hạ thảo là gì? Có tốt không?

Nước Đông trùng hạ thảo là một chế phẩm từ trùng thảo nguyên chất, chiết xuất 100%, không sử dụng thêm hóa chất hay phụ gia nào. Tùy từng sản phẩm sẽ còn được bổ sung thêm nhiều thành phần dược liệu quý hiếm khác như nhân sâm Hàn Quốc, nấm linh chi, đương quy, kỷ tử,…

Nước Đông trùng hạ thảo có những dạng nào?

Sản phẩm này cũng được bào chế thành nhiều dạng khác nhau như: Đông trùng hạ thảo sữa, nước uống tăng lực, nước uống đóng chai, tinh chất,… Mỗi loại có những ưu, nhược điểm, hướng dẫn sử dụng cũng như giá thành khác nhau. Tùy từng nhu cầu sử dụng, đối tượng uống mà bạn có thể chọn lựa cho phù hợp nhất.

 • Trùng thảo dạng nước uống: Trùng thảo được tinh chế, thành dạng nước giữ được đến 90% lượng dưỡng chất ở bên trong. Sản phẩm này đặc biệt ở chỗ dành được cho nhiều đối tượng khác nhau đều có thể dùng.
 • Trùng thảo dạng tinh chất: Đây là loại cao cấp nhất thường là chiết xuất nguyên từ đông trùng hạ thảo tươi. Mỗi một lọ tinh chất thường chỉ khoảng 15ml, dùng cho một lần, để trong lọ thủy tinh để bảo quản và vận chuyển đi nhiều nơi.
 • Trùng thảo dạng sữa: Loại chế phẩm này thường dành cho đối tượng là trẻ nhỏ. Đông trùng hạ thảo được điều chế cùng một số thành phần khác trên dây chuyền công nghệ hiện đại thành những hạt bột mịn. Trong quá trình sử dụng chỉ cần pha đúng tỉ lệ nước nhất định là có thể sử dụng, rất đơn giản và dễ dàng.
 • Trùng thảo rượu: Đó là sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu, thường dành cho nam giới.

Đông trùng hạ thảo nước hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng hằng ngày cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi.

Lợi ích tuyệt vời của nước đông trùng hạ thảo

 • Hàm lượng dinh dưỡng cao

Nhiều người cho rằng khi đông trùng hạ thảo được bào chế thành dạng nước thì sẽ không còn giữ được giá trị dinh dưỡng như ban đầu. Tuy nhiên, hiện nay với trình độ khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển như hiện nay, các sản phẩm vẫn giữ được tối đa dưỡng chất bên trong như các vitamin A, C, K, E,… và nhiều khoáng chất khác.

 • Dễ dàng trong quá trình dùng

Đông trùng hạ thảo dạng nước được đóng trong các chai hoặc lọ thủy tinh nhỏ, được đặt trong hộp chống xóc, đảm bảo chất lượng bên trong ngay cả khi vận chuyển. Cách sử dụng dễ dàng chỉ cần mở nắp là có thể uống được không mất công đi nấu, pha chế, hãm trà như sử dụng nguyên chất. Sản phẩm đặc biệt tốt dành cho những người muốn chăm sóc sức khỏe nhưng không có nhiều thời gian, thường xuyên đi công tác, di chuyển nhiều.

 • Không mất công bảo quản

Hầu hết các sản phẩm đều đã được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận nên người dùng cũng mất quá nhiều công trong việc bảo quản. Thông người những sản phẩm đều có thời hạn từ 1 – 2 năm, bạn chỉ cần để ở những nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời là được.

 • Hấp thụ nhanh vào cơ thể

Đông trùng hạ thảo dạng nước hấp thụ nhanh vào cơ thể, nhanh chóng chuyển hóa các chất dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe. Tác dụng nhanh hơn rất nhiều so với dạng viên, hay ăn nguyên chất. Đặc biệt là những loại nước tăng lực, bạn sẽ tỉnh táo, khỏe khoắn ngay sau khi sử dụng. Nhiều dòng sản phẩm còn giúp tăng cường sức khỏe và nhiều tác dụng khác nữa nhờ những thành phần, tá dược khác đi kèm.

 • Giá thành thấp hơn

Vì đây là chế phẩm được bào chế từ đông trùng hạ thảo tươi hay bột trùng thảo nên giá thành sẽ thấp hơn so với việc bạn mau loại nguyên con mà lại còn dễ kiếm. Giá thành đắt hay rẻ phụ thuộc vào phần trăm lượng trùng thảo sử dụng trong nước. Nhờ đó, sản phẩm sẽ đáp ứng được đa dạng đối tượng khách hàng hơn.

Đó những những ưu điểm cũng như tác dụng mà đông trùng hạ thảo dạng nước mang lại cho người dùng. Từ đó có lẽ cũng đã giúp bạn trả lời được trùng thảo dạng nước thì có tốt hay không. Nhìn chung tốt hay không hoàn toàn do cách nghĩ, đánh giá và cảm nhận của từng khách hàng. Nhưng so với những dạng bào chế khác thì trùng thảo nước vẫn được xem là sản phẩm tiện ích và có nhiều công dụng nhất.

Lưu ý khi sử dụng đông trùng hạ thảo nước đúng cách nhất.

Nước đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên để chắc chắn về hiệu quả sử dụng, bạn nên ghi nhớ một số những lưu ý dưới đây:

 • Bạn nên dùng với liều lượng đúng theo khuyến cáo của nhà sản xuất, không dùng, quá nhiều. lạm dụng có thể gây phản ứng ngược nguy hại cho sức khỏe.
 • Trong quá dùng, nếu bạn gặp một số những tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn,… cần ngưng sử dụng và đến cơ sở y tế để kiểm tra.
 • Mỗi sản phẩm sẽ dành cho những đối tượng nhất định, không phải loại nào cũng dùng được cho trẻ nhỏ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng tránh những biến chứng có thể xảy ra khi sử dụng.
 • Sử dụng đông trùng hạ thảo nước kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học và một lối sống lành mạnh nhất. Điều này giúp cho những dưỡng chất hấp thụ vào cơ thể một cách tốt và nhanh nhất.
 • Tăng cường vận động thể dục thể thao, tập luyện những bộ môn chuyên nghiệp, nói không với những thực phẩm và thói quen sống không lành mạnh.

Đó là tất cả thông tin về sản phẩm nước đông trùng hạ thảo mà rất nhiều người quan tâm, thắc mắc hiện nay. Hy vọng với những điều này đã phần nào giúp bạn hiểu hơn cũng như tin tưởng và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày để chăm sóc sức khỏe.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *