Mua ngay

Liên hệ

Bảng giá

Sản phẩm

Giải pháp

Canxi là gì?

Canxi là một loại khoáng chất có vai trò rất quan trọng trong cơ thể người. Trong cơ thể Canxi chiếm 1,5 - 2% trọng lượng cơ thể người, 99% lượng canxi tồn tại trong xương, răng, móng và 1% trong máu. Canxi kết hợp với phospho là thành phần cấu tạo cơ bản của xương và răng, làm cho xương và răng chắc khỏe.

Canxi tồn tại trong cơ thể dưới hai dạng:

1. Canxi trong xương: cấu tạo thành phần hoá học của xương bao gồm: 25% nước, 20% protein, 5% lipit, một lượng nhỏ glycosaminoglycan và gần 50% là chất khoáng, trong đó hầu hết chất khoáng là muối canxi.

2. Canxi ngoài xương: Lượng canxi trong dịch ngoài tế bào và tổ chức mềm ở người bình thường không quá 10 g. Canxi ngoài xương cần thiết cho các hoạt động thần kinh cơ và quá trình đông máu.

Công dụng của Canxi

Canxi là một khoáng chất giữ vai trò quan trọng trong cơ thể con người .Trong cơ thể người, thành phần cơ bản cấu tạo nên xương và răng là canxi kết hợp với phospho, làm cho xương và răng chắc khỏe. Ngoài ra, canxi còn cần cho quá trình hoạt động của thần kinh cơ, hoạt động của tim, chuyển hoá của thế bào và quá trình đông máu.

Canxi giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa những bệnh loãng xương, giảm tình trạng đau nhức và khó khăn trong vận động, làm nhanh lành các vết nứt gãy trên xương.  Canxi còn cần thiết cho hoạt động của tim. Nếu cơ thể thiếu canxi kéo dài, cơ tim sẽ co bóp yếu, khi làm việc dễ mệt và hay vã mồ hôi.

Nhờ có canxi sẽ giúp trẻ cao lớn, tăng cường cho khả năng miễn dịch và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể.

Với những trẻ thiếu canxi, trẻ sẽ chậm lớn, xương nhỏ và yếu dễ dẫn đến bệnh còi xương, chất lượng răng kém, dễ sâu và răng mọc không đều.

Đối với người lớn

Đối với trẻ em

Canxi là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Khi thiếu hoặc thừa canxi đều có thể gây ra những bệnh lý phức tạp.

Ngoài ra, canxi có vai trò quan trọng đối với hệ thần kinh. Ở người già thiếu canxi dễ bị suy nhược thần kinh, trí nhớ kém, tinh thần không ổn định, đau đầu,…

Bên cạnh đó, canxi rất quan trọng với hệ thần kinh của trẻ em, những trẻ bị thiếu canxi thường có biểu hiện khóc đêm, hay giật mình và dễ nổi cáu

Vai trò của canxi trong cơ thể bạn là gì?

Canxi là một khoáng chất cần thiết cho cơ thể bạn hoạt động bình thường. Dưới đây là các chức năng chính của canxi trong cơ thể của bạn:

Đối với xương: Xương bạn luôn được phá hủy và thay mới liên tục. Canxi là chất cần thiết cho quá trình tái tạo lại xương.

Đối với tim: Canxi kiểm soát khả năng co bóp của tim, từ đó bơm máu cho phần còn lại của cơ thể của bạn và đồng thời canxi cũng tạo ra nhịp tim của bạn.

Đối với thần kinh: Canxi có thể hoạt động như một thuốc an thần tự nhiên với vai trò làm bình tĩnh hệ thần kinh của bạn lại và làm giảm đau.

Đối với quá trình đông máu: Canxi kích hoạt một loạt các phản ứng để hình thành một nút chận tiểu cầu, một thành phần trong máu có tác dụng để cầm máu.

Khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể của chúng ta nằm ở xương và răng. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta không ngừng tích lũy lượng canxi trong cơ thể và đạt đỉnh điểm vào khoảng năm 25 tuổi. Khi chúng ta già, mức canxi bắt đầu giảm.

BẠN CẦN BAO NHIÊU CALCI

KHỐI LƯỢNG

0 - 6 tháng

cần 200 mg

cần 260 mg

240 mg

cần 1.000 mg

cần 1.300 mg

cần 1.300 mg

cần 1.000 mg

cần 1.000 mg

cần 1.200 mg

7-12 tháng

1-3 tuổi

4-8 tuổi

9-13 tuổi

14-18 tuổi

19-50 tuổi

51-70 tuổi

71+ tuổi

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các bà mẹ mang thai được khuyến cáo phải hấp thụ 1.500 đến 2.000 mg mỗi ngày, bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ cho đến cuối thai kỳ. Bổ sung canxi sẽ giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật, một tình trạng xuất hiện trong thời kỳ mang thai gây ra cao huyết áp dẫn đến nhiều tác hại cho em bé.

Khả năng hấp thụ canxi tối đa là lượng canxi một người hấp thụ vào mà vẫn khỏe mạnh, được xác định khoảng 2.500 mg/ ngày cho người lớn và trẻ em trên 1 tuổi.

Ngay khi hệ tiêu hóa của bạn cũng như nguồn thức ăn hằng ngày không có vấn đề gì, một số trường hợp bạn cũng có thể thiếu canxi, ví dụ như:

Bệnh loãng xương;

Điều trị lâu dài với corticosteroid;

Có các bệnh về hệ tiêu hóa làm giảm khả năng hấp thụ canxi, chẳng hạn như bệnh viêm ruột, bệnh celiac;

Phụ nữ tuần thứ 20 của thai kỳ.

Khi nào bạn nên bổ sung canxi?

An chay;

Không dung nạp đường lactose và các loại sữa;

Tiêu thụ một lượng lớn protein hoặc natri, chúng sẽ làm cơ thể tiết ra nhiều canxi;


BAN CỐ VẤN

Bà Vũ Thị Thuận 

(Dược sĩ)

Nguyên Chủ tịch Công ty CP Traphaco: Bà là linh hồn của Công ty CP Traphaco và nhiều năm lọt Top 50 Phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam

Ông Hoàng Triều

Bác sĩ

Chủ tịch kiêm giám đốc Trung tâm chuyển giao công nghệ Thú y, Chủ tịch Hiệp hội sản xuất và kinh doanh Thuốc Thú y Việt Nam

Giám đốc Công ty Hội Thú Y – Giám đốc Trang trại tổng hợp Vạn An; Bà được mệnh danh là Nữ hoàng nhân giống Ngựa bạch Tây Tạng

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng

Giấy chứng nhận

Sản phẩm an toàn - chất lượng

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aliquam leo leo, tincidunt ac lectus vel,

ĐĂNG KÝ MUA SẢN PHẨM

Đăng ký mua sản phẩm của Cody

Tăng canxi cho cả nhà

Ưu đãi có giới hạn

Mua ngay

©2021 Bản quyền thuộc về Cody

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ CODY

Address: Số 277 - Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 02 422 69 6868

Email: codypharma@gmail.com

Website: cody.com.vn