7 Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo thường có khả năng phát huy ở cả những người hoàn toàn khỏe mạnh hoặc người đang mắc một bệnh lý nào đó. Hiểu một cách nôm na, người khỏe dùng loại dược liệu này sẽ ngày càng khỏe hơn. Người ốm dùng đến sẽ nhanh hồi phục thể lực.

Vậy cụ thể đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? Hãy tìm hiểu 8 công dụng không khác gì “tiên dược” đã được giới khoa học chứng minh:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo có thể phát huy đối với tất cả mọi người: Từ người hoàn toàn khỏe mạnh cho đến người đang mắc một bệnh lý nào đó. Đông trùng hạ thảo giống như dược liệu giúp cho người khỏe mạnh thêm khỏe, người ốm nhanh chống hồi phục sức khỏe và nâng cao thể lực.

Bài viết dưới đây chia sẻ tới Quý khách hàng 7 tác dụng của đông trùng hạ thảo:

#1: Tác dụng của đông trùng hạ thảo: tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cũng như miễn dịch cơ thể

Những nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hoạt động miễn dịch tế bào cũng như miễn dịch cơ thể. Cụ thể là tác dụng nâng cao hoạt tính của đại thực bào, điều tiết phản ứng miễn dịch của tế bào lympho B, ức chế chọn lọc hoạt tính của tế bào lympho T, làm tăng nồng độ các kháng thể IgG, IgM trong huyết thanh. Mặt khác, đông trùng hạ thảo còn là một vị thuốc ức chế miễn dịch có tác dụng chống sự loại bỏ tổ chức cấy ghép khá tốt.

#2: Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Chống lão hóa đối với phụ nữ

Y học cổ truyền đã nhận định, đông trùng hạ thảo có tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ đối với phụ nữ. Không chỉ vậy, các nhà khoa học hiện đại cũng đã chứng minh và công nhận.

Rất nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng đông trùng hạ thảo để bổ sung hoặc bào chế ra các sản phẩm bồi bổ khí huyết, kéo dài tuổi thanh xuân.

#3: Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Tăng cường sức khỏe tình dục

Rất nhiều người cao tuổi hoặc người mới ốm dạy thường tận dụng công dụng của đông trùng hạ thảo để giảm mệt mỏi. Đặc biệt, họ còn sử dụng đông trùng hạ thảo với mục đích tăng cường sức khỏe và ham muốn tình dục.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong 40 ngày liên tục có thể cải thiện ham muốn tình dục ở những người có ham muốn thấp.

#4: Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Chống ung thư và chống lại các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên chuột và đã chỉ ra rằng: chiết xuất từ loại dược liệu đông trùng hạ thảo có tác dụng chống ung thư hạch bạch huyết, ung thư phổi. Trong khi đó, nghiên cứu ở người chứng minh rằng tùy vào liều dùng, nó có thể ức chế tế bào ung thư vú, ung thư gan hoặc bệnh bạch cầu.

#5: Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường phá phổ biến hiện nay. Căn bệnh này là tình trạng cơ thể không thể tự sản xuất hoặc đề khangs với insulin. Trong khi đó, insulin là hormone truyền glucose đến các tế bào để chuyển hóa thành năng lượng

Khi cơ thể bạn không được cung cấp đủ insulin, glucose sẽ không thể đi đến tế bào mà tồn đọng lại trong máu. Theo thời gian, lượng đường huyết dư thừa này sẽ dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì thế, người mắc bệnh tiểu đường cần theo dõi sát lượng đường trong máu để kịp thời điều chỉnh thói quen ăn, uống.

Khi tiến hành nghiên cứu về tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh tiểu đường, các nhà khoa học nhận thấy thành phần của loại dược liệu này có khả năng kiểm soát được đường huyết rất tốt. Nó vừa giúp người bệnh giảm cân và kiểm soát chỉ số đường huyết không tăng.

Những lợi ích trên minh chứng cho tác dụng của đông trùng hạ thảo rất hũu ích đối với người bệnh tiểu đường.

#6 Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Nâng cao sức khỏe thể chất

Nói đến sức khoẻ là nói đến tài sản quý giá, là niềm hạnh phúc đích thực của mỗi con người. Có sức khỏe là có tất cả ! có sức khỏe chúng ta mới có tinh thần hăng say học tập; có sức khỏe chúng ta mới có niềm tin yêu trong cuộc sống để hoàn thiện những ước mơ, hoài bão, những dự định trong tương lai đạt kết quả cao,…vì vậy sức khỏe luôn là điều quý giá nhất

Đông trùng hạ thảo giúp bạn có sức khỏe dẻo dai hơn; cải thiện khả năng chịu đựng khi bạn tập thể dục ở cường độ cao.

Trong đông trùng hạ thảo có chưa tới 15 loại acid amin và các nguyên tố vi lượng, vitamin phong phú, giúp bồi bổ, hỗ trợ sức khỏe và chống suy nhược cơ thể rất tốt.

#7 Tác dụng của đông trùng hạ thảo: Hỗ trợ điều trị bệnh thận mãn tính

Từ hàng ngàn năm trước, đông trùng hạ thảo đã được vua chúa sử dụng để bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực. Do đó, đông trùng hạ thảo được nhắc đến trong rất nhiều cuốn dược điển.

Nghiên cứu khoa học tại Mỹ, Nhật Bản, New Zealand đã chỉ ra tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường chức năng hoạt động của thận của đông trùng hạ thảo. Dược chất quý có trong đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thân, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới thiệu quả, đặc biệt là suy thận mãn tính.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *